Đội Quản lý thị trường số 3 tịch thu 200 mũ bảo hiểm không rõ nguồn gốc, xuất xứ trên địa bàn huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên.

Thực hiện nội dung chỉ đạo tại công văn số 328/CQLTT-NVTH ngày 26/3/2021 của Cục Quản lý thị trường tỉnh Hưng Yên về việc tăng cường công tác kiểm tra đối với mặt hàng mũ bảo hiểm. Trước đó, ngày 20/4/2021, bằng các biện pháp nghiệp vụ quản lý thị trường, Đội Quản lý thị trường số 3 đã phát hiện và xử lý vi phạm hành chính đối với cửa hàng của ông Ngô Văn Linh, sinh năm 1990 địa chỉ: thôn Trung Hòa, xã Trung Hòa, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên về hành vi kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Quá trình kiểm tra, Đoàn kiểm tra phát hiện cửa hàng đang kinh doanh 200 chiếc mũ bảo hiểm thời trang, không có nhãn hàng hóa, chủ cửa hàng không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của hàng hóa. Làm việc với Đoàn kiểm tra, chủ cửa hàng là ông Ngô Văn Linh khai nhận toàn bộ số mũ bảo hiểm nói trên được ông mua ở trên mạng xã hội ngày 19/4/2020 của người không quen biết. Tổng giá trị hàng hóa căn cứ theo giá niêm yết là 6.000.000 đồng.

Đội Quản lý thị trường số 3 đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại đối với cửa hàng của ông Ngô Văn Linh về hành vi kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ. Phạt tiền là 4.000.000 đồng, đồng thời tịch thu toàn bộ 200 chiếc mũ bảo hiểm không rõ nguồn gốc xuất xứ theo quy định của pháp luật.

Đội QLTT số 3, Cục QLTT Hưng Yên